Schwarzwälder Kirschtorte

อาหารประจำชาติของเยอรมนี

ประเทศเยอรมนีมีอะไรที่น่าสนใจมากมายแต่สิ่งที่ขายไม่ได้คืออาหารประจำชาติของเยอรมนีที่อร่อยและน่ากินสุดๆ อยากรู้กันแล้วใช่ไหมว่ามีอะไรบ้าน ไปชมกันเลย

 • Brez’n
  Brez’nในอังกฤษจะเรียกอาหารชิ้นนี้ว่า Pretzel แต่แท้จริงแล้วอาหารจานนี้มีชื่อเยอรมันว่า Brez’n มีต้นกำเนิดจากทางตอนใต้ของแคว้นบาวาเรีย มีความสดใหม่และอ่อนนุ่ม นอกจากนั้นยังขายคู่กับเนย ซึ่งทำให้กลายเป็น Butterbrez’n

   

 • Würste
  Würste
  Würste หรือไส้กรอกของเยอรมัน เป็นที่นิยมอย่างมาก โดยทางเยอรมันตอนเหนือ เช่น เบอร์ลิน นิยมทาน Currywurst (ไส้กรอกที่มีผงกระหรี่อยู่ด้านบน) ในขณะที่ทางตอนใต้หรือบาวาเรียนิยมทาน Weisswurst หรือไส้กรอกขาว แล้วทานพร้อมกับมัสตาร์ดหวาน หรือ Süßem Senf อีกหนึ่งไส้กรอกที่นิยมในบาวาเรียคือ Wollwurst หรือไส้กรอกที่ทำจากเนื้อลูกวันและเนื้อหมู ในขณะที่เมือง Thüringen และ Nürnberg นิยม Rostbratwurst mit Sauerkraut ซึ่งคือไส้กรอกย่างกับกะหล่ำปลีดอง
 • Schweinebraten
  Schweinebraten
  เมนูที่คนชอบทานเนื้อห้ามพลาด ในขณะที่ไส้กรอกนั้นเหมาะที่จะทานตามตลาด แต่ถ้าคุณไปตามร้านอาหาร คุณจะต้องสั่ง Schweinebraten  คำว่า Schwein เป็นภาษาเยอรมันแปลว่า หมู ดังนั้น Schweinebraten คือหมูย่าง จะยอดเยี่ยมมากถ้าเป็นเนื้อส่วนไล่ โดยปกติจะถูกเสิร์ฟพร้อซอสกับมันฝรั่ง Knödel
 • Brathend’l
  Brathend’l
  ถัดจากหมูก็คือเมนูไก่ Brathend’l คือไก่ย่างแบบเยอรมัน ดั้งเดิม Brathend’l นิยมบริโภคในวันอาทิตย์หรือตามเทศกาล แต่เมื่อเวลาผ่านไป ไก่ย่างจานนี้ก็ถูกนำมาขายตามลานเบียร์ทั่วไปในทุกโอกาส
 • Steckerlfisch
   Steckerlfisch
  เยอรมันเป็นประเทศที่มีทะเลสาบน้ำจืดจำนวนมาก ทำให้ปลาย่างกลายเป็นอาหารประจำชาติอีกอย่างของเยอรมัน Steckerlfisch ถูกจัดว่าเป็นอาหารที่ทำได้ง่าย นิยมนำมาย่างกลางแจ้งหรือตามลานเบียร์
 • Eintopf
  Eintopf
  เนื่องจากเยอรมันค่อนข้างหนาวในช่วงฤดูหนาว Eintopf หรือ Pichelsteiner จึงกลายเป็นอาหารที่ได้รับความนิยมในช่วงนั้น Eintopf เป็นมากกว่าซุป Topf แปลว่าหม้อ และอาหารจานนี้เป็นการปรุงอาหารที่มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์และผัก ในสมัยก่อนอาหารจานนี้เกิดจากการนำเอาของเหลือมาปรุงรวมกันและไม่มีสูตรตายตัว แต่ในปัจจุบัน ส่วนผสมหลักคอแครอทและมันฝรั่ง ธรรมเนียมการทำอาหารจานนี้ยังคงเหมือนเดิมเพราะความง่ายในการปรุง ทำให้อาหารจานนี้เป็นที่นิยมทำตามครัวเรือนและร้านอาหาร
 • Käsespätzle
  Käsespätzle
  นอกจากอาหารที่เป็นเนื้อที่ว่ามาทั้งหมดแล้ว เยอรมันยังมีอาหารมังสวิรัติที่ได้รับความนิยมด้วย Käsespätzle คือSpatzle ซึ่งเป็นประเภทหนึ่งของก๋วยเตี๋ยว ทานกับชีส Käse เติมหัวหอมย่างเพื่อเพิ่มรสชาติ ในบางร้านนิยมเสิร์ฟบนกระทะร้อน
 • Lebkuchen
  Lebkuchen
  ขนมปังทำจาก Gingerbread เคลือบด้วยช็อคโกแลต วอลนัท ผลไม้แห้งและขนมอื่นๆ แม้ว่า Lebkuchen จะขายตลอดทั้งปี แต่ Lebkuchen เป็นที่นิยมมากที่สุดในเวลาคริสมาสต์ มีพื้นเพมาจาก Nürnberg
 • Rote Grütze
  Rote Grütze
  มาถึงของหวานกันบ้าง ประเทศเยอรมันมีพื้นที่ป่าจำนวนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งต้นเบอร์รี่ คนเยอรมันจึงนำเอาผลไม้เหล่านี้มาทำเป็นของหวาน เช่น สตอเบอร์รี่, บลูเบอร์รี่, ราสเบอร์รี่, เชอร์รี่, และอื่นๆ เสิร์ฟคู่กับ Sahne หมายถึงครีม หรือ Vanillees ซึ่งหมายถึงไอศครีมวนิลา
 • Schwarzwälder Kirschtorte
   Schwarzwälder Kirschtorte
  อีกหนึ่งผลผลิตจากป่าของเยอรมัน Schwarzwald หมายถึงป่าดำและ Kirsch หมายความว่าเชอร์รี่ เค้กช็อคโกแลตที่มีชั้นครีมแทรกหลายๆชั้น ด้านบนเป็นเชอร์รี่ เป็นของหวานอันเลื่องชื่อของประเทศเยอรมัน

ขอบคุณที่มาจาก : www. blogth.eztable.com/2014/11/10_20.html

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *